Các mẹ ngoài việc rèn luyện các kỹ năng vận động và phối hợp tay mắt, các khối hình đồ chơi trẻ em còn giúp nuôi dưỡng sự sáng tạo, tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề cho bé.


Những món đồ chơi tốt và phù hợp với lứa tuổi của bé sẽ giúp bé phát triển tốt về cả tư duy và vận động.

Giúp bé nhận biết hình dạng, màu sắc và kích cỡ

Bạn hãy lựa chọ những loại đồ chơi hình khối để giúp bé nhận biết, ghi nhớ màu sắc hình dáng của đồ vật

Bạn có thể chơi cũng bé và dạy bé tiếp thu dần các hình dạng các khối: hình chữ nhật, hình vuông hay hình tam giác.. cũng như màu sắc và số lượng các khối. Sau đó, dạy bé khéo léo bằng cách chồng hay xếp các hình lên nhau để so sánh kích thức lớn nhỏ.

Tuy nhiên, bạn nên chọn đồ chơi cho bé bằng gỗ để đảm bảo an toàn cho bé và bền lâu.

Đồ chơi hình khối giúp bé sáng tạo và tăng cường khả năng giải quyết vấn đề

Nếu bé nhà bạn bắt đầu có ý thức so sánh và biết hỏi tại sao thì bạn hãy lựa chọn những món đồ chơi tư duy, sáng tạo cho bé. Dù còn nhỏ, nhưng khả năng học học, sáng tạo và giải quyết vẫn đề cũng rất lớn. Vì vậy, Khi bạn chơi cùng bé, hãy thưởng xuyên hỏi bé đang làm gì, cách bé làm như thế nào? Bé sẽ bắt đầu suy luận và tìm được cách xây dựng theo ý tưởng.

Những bộ đồ chơi trẻ em, đồ chơi xếp hình, lắp ráp sẽ giúp cho bé nhà bạn phát triển hệ tư duy rất tốt, bởi chúng là những loại trò chơi yêu cầu khả năng quan sát và vận dụng tư duy, phát triển nhận thức và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Chơi với hình khối giúp bé học các kỹ năng xã hội, như làm sao để cùng chơi với người khác. Bạn có thể khuyến khích bé vui chơi cùng anh chị em hay bạn bè của bé. Điều này giúp các bé học hỏi ý tưởng mới, chia sẻ và hợp tác với nhau, thúc đẩy khả năng vui chơi theo nhóm.