Dự án Tây Hồ Tây vừa được Sở Quy hoạch- Kiến Trúc Hà Nôi hoàn thành và bàn giao điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 . Theo đó dự án có một số điểm đáng chú ý như: ác lô đất có ký hiệu trên thuộc địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm với tổng diện tích khoảng 141.401m2. Trong đó, khu vực điều chỉnh quy hoạch có diện tích khoảng 102.571m2, khu vực nghiên cứu để khớp nối (giữ nguyên theo quy hoạch chi tiết được duyệt) có diện tích khoảng 38.830m2.

Với điều chỉnh này dự án sẽ có thêm đất cho tổ hợp văn phòng, thương mại và Căn Hộ cho thuê tại các ô quy hoạch là CC2 và CC5, trước đó chức năng sử dụng đất của các lô này là đất công cộng của thành phố với các chức năng như: trụ ở cơ quan, dịch vụ thương mại, giao lưu văn hóa và văn phòng cao cấp … Khu biệt thự Tây Hồ TâyLô quy hoạch thuộc ô CC1 sẽ trở thành khu Nhà Ở Thương Mại , thương mại giá rẻ, nhà ở cán bộ công chức, chiến sĩ quân đội và công an, trường mầm non, Các lô CC3 cũng được thiết kế thành khu vặc khách sạn …
Việc điều chỉnh nhằm tạo nên một tổ hợp công trình đa chức năng, đáp ứng hiệu quả những nhu cầu về nhà ở, dịch vụ thương mại khách sạn, văn phòng làm việc và chức năng tiện ích phục vụ nhu cầu của dân cư cho những người dân sống tại KĐT “Thành phố giao lưu” nói riêng và TP Hà Nội nói chung.

Bổ sung quỹ nhà ở cao tầng dành cho các đối tượng có nhu cầu về nhà ở, tạo quỹ nhà ở giá rẻ cho cán bộ công chức, cán bộ chiến sĩ quân đội và công an. Đưa ra các giải pháp quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng đồng bộ phù hợp với xu thế phát triển của Thủ đô.