Vào giai đoạn dậy thì do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến vùng dưới cánh tay của các bạn xuất hiện nhiều lông. Vùng lông mặt rậm rạp kéo theo mùi mồ hôi khiến các bạn gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Lông mặt nhiều khiến chị em không thể tự tin diện những chiếc váy, áo sát mặt.

Cạo lông mặt là biện pháp sử dụng dao cạo và kem để cạo sạch những phần lông mọc nổi trên da. Dù rất nhiều bạn sử dụng biện pháp này nhưng cũng có một số bạn thắc mắc tuổi dậy thì có nên cạo lông mặt không?

Vùng da dễ bị thâm đen

Nếu như bạn thấy được mặt của mình bị thâm đen trông rất mất thẩm mỹ thì bạn sẽ biết rằng có nên cạo lông mặt hay không.

Gây hại cho da

Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể bạn bắt đầu phát triển mạnh, trong đó có cả sự phát triển của những sợi lông mặt. Việc dùng dao để cạo lông không những không làm lông sạch mà còn cho phần da dưới mặt vốn nhăn nheo dễ gặp tổn thương . Nếu không may để da bị trầy xước thì rất dễ bị nhiễm trùng và để lại sẹo.

Khi bạn dùng dao cạo để loại bỏ lông mặt thì bạn chỉ có thể tiêu diệt được phần ngọn nổi trên bề mặt da mà không thể triệt tiêu được phần gốc chìm sâu ở lớp hạ bì. Vì vậy chỉ sau 1 thời gian ngắn là những sợi lông lại tiếp tục mọc lên dày và đậm màu hơn lúc trước.

Phương pháp thay thế

Tuổi dậy thì làn da của các bạn hết sức nhạy cảm vì vậy việc dùng da để cạo lông rất nguy hiểm cho da. Thay vì sử dụng biện pháp thủ công trên không an toàn lại không hiệu quả thì bạn nên triệt lông mặt bằng công nghệ triệt lông Laser Diode.

Công nghệ Laser Diodevới bước sóng 808nm thế hệ mới và đầu phát sáng 10×10 mm2, sử dụng kỹ thuật quét điểm di động liên tục có khả năng triệt lông với tốc độ cực . Hệ thống giám sát tự động kiểm soát hơn 50 chỉ số quan trọng được cài đặt bên trong thiết bị bằng cơ chế real-time online, dự đoán và ngăn chặn sự cố một cách an toàn, hiệu quả.

Vậy tẩy lông vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền thì các bạn có thể đến thẩm mỹ viện hoặc trung tâm làm đẹp uy tín để khảo giá nhé