Để tiết kiệm chi phí và có thể triệt lông tại nhà, nhiều bạn đang lựa chọn phương pháp triệt lông bằng thuốc. Nhưng làm cách nào để hiệu quả triệt lông được lâu dài và an toàn, dưới đây là những bí quyết dành cho bạn.

Lựa chọn loại thuốc triệt lông có thương hiệu

Khi triệt lông bằng thuốc tại nhà việc quan trọng đầu tiên bạn nên lựa chọn các loại thuốc triệt lông có thương hiệu để đảm bảo không gây vàng lông, viêm nang chân lông và kích ứng da. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốctẩy lông được bày bán, nếu bạn không lựa chọn kĩ bạn rất dễ mua vào những sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến làn da.

Tránh triệt lông bằng thuốc ở vùng da bị tổn thương

Những vùng da bị thương, trầy xước thì bạn không nên lựa chọn phương pháp này để triệt lông tại nhà. Thuốc triệt lông có nguy cơ gây nên những tổn thương trên da, khiến vùng da bị nhiễm khuẩn rồi bị ảnh hưởng nghiêm trọng… Vì vậy bạn nên tránh dùng thuốc triệt lông nếu da đang bị trầy xước.

Không nên triệt lông bằng thuốc đối với da nhạy cảm

Nếu da bạn nhạy cảm, bạn không nên sử dụng phương pháp triệt lông bằng thuốc. Vì việc triệt lông bằng thuốc có thể khiến làn da của bạn bị kích ứng mẩn ngứa hay nổi đỏ… thậm chí là viêm nang lông và sần sùi, thâm sạm làn da. Để triệt lông hiệu quả cho những người có làn da nhạy cảm, bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông bằng tự nhiên hoặc công nghệ triệt lông ở các thẩm mỹ viện triệt lông vĩnh viễn tại Hà Nội.

Chỉ nên triệt lông tay hoặc lông chân

Triệt lông bằng thuốc là phương pháp phổ biến được rất nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Phương pháp này cho hiệu quả nhanh chóng và tức thì, tuy nhiên nó lại tiết kiệm chi phí và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Một lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng phương pháp này là bạn chỉ nên sử dụng nó để triệt lông tay hoặc lông chân. có nên cạo lông mặt không ? Không nên triệt lông mặt hay triệt lông vùng kín. Vì việc triệt lông mặt hay lông vùng kín rất dễ bị kích ứng và tác dụng phụ.