Làm sạch lông chân dường như là một thói quen của chị em phụ nữ, các biện pháp thường được dùng là: nhổ lông, cạo lông, wax lông…nhưng biện pháp này chỉ có tác dụng trong một thời gian rất ngắn, và dễ làm vùng da chân bị thâm, rất mất thẩm mỹ.

Có nhiều cách làm sạch lông chân bằng các nguyên liệu thiên nhiên rất hiệu quả, vừa triệt lông vừa không làm tổn thương vùng da dưới chân. Xin chia sẻ với các nàng cách làm sạch lông chân đơn giản tại nhà, bằng các nguyên liệu thiên nhiên.

Cách 1: Cách làm sạch lông chân bằng chanh, đường và mật ong

Hỗn hợp chanh đường và mật ong có tác dụng triệt lông chân hiệu quả hiệu quả, và làm sạch tế bào chết, chăm sóc da, giúp vùng da dưới chân sau khi triệt lông không bị thâm.

+ Pha nước cốt chanh với đường và mật ong theo tỉ lệ 2:1:1, tạo thành hỗn hợp sền sệt.
+ Làm sạch vùng lông chân cần triệt.
+ Thoa hỗn hợp lên vùng chân, sau 15 phút rửa lại với nước lạnh.

Thực hiện thường xuyên 2 – 3 lần / tuần những sợi lông sẽ biến mất, trả lại cho bạn làn da sáng mịn, thông thoáng. Phương pháp triệt lông này hoàn toàn không gây đau rát, tổn thương cho da.

Cách 2: làm sạch lông chân bằng bột nghệ và sữa tươi.

Bột nghệ khi kết hợp với sữa tươi sẽ tạo thành một chất triệt lông rất tốt. Làm các nang lông yếu đi và lớp lông trên bề mặt da sẽ dụng xuống, lông rụng từ từ nên không gây cảm giác đau rát. Sữa tươi có tác dụng giúp da mềm mịn, trắng sáng, se khít lỗ chân lông và không bị thâm vùng chân.

+ Trộn đều khoảng 20gr bột nghệ và 10ml sữa tươi không đường.
+ Làm sạch vùng chân.
+ Thoa hỗn hợp lên vùng lông chân, để khoảng 10 phút thì rửa sạch lại. Bạn kiên trì thực hiện 1 – 2 lần / tuần lông vùng chân của bạn sẽ bớt “rậm rạp”.

Cách 3: làm sạch lông chân bằng sáp ong

Sáp ong có độ kết dính rất tốt, và có chứa các tinh chất wax lông chân vĩnh viễn và không gây tổn thương cho da. Bạn có thể dùng sáp ong để triệt vùng lông dưới cánh tay nhạy cảm, mà không sợ da bị thâm.

+ Đun nóng sáp ong, đến khi tạo thành một dạng hỗn hợp kéo. Để nguội đến độ vừa phải không nóng đến bỏng rát nhưng có độ kết dịnh với da.
+ Rửa sạch vùng da dưới cánh tay cần triệt lông chân.
+ Thoa đều hôn hợp sáp ong lên vùng lông dưới cánh tay. Sau khoảng 15- 20 phút thì rửa lại với nước ấm.

Thực hiện thường xuyên 2 – 3 lần/ tuần để cho hiệu quả triệt lông chân tốt nhất. Sau mỗi lần triệt lông nên thoa một chút kem dưỡng ẩm lên phần chân để làm mềm da và se khít lỗ chân lông.

Các triệt lông chân bằng phương pháp tự nhiên tại nhà trên có thể giúp chị em dễ dàng đối phó được với lớp violong xấu xí. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp triệt lông thủ công khác, bạn cần thường xuyên dành thời gian dọn dẹp. Và bạn cũng không nên quá bất ngờ nếu trong lần gặp mặt sau violong của bạn đậm màu và cứng hơn trước.

Để triệt lông vĩnh viễn chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng công nghệ cao