Mô hình căn hộ văn phòng officetel là mô hình mới được áp dụng tại Việt Nam. Officetel là từ ghép của Officetel và Hotel hay được gọi chung là căn hộ officetel. Căn hộ officetel là sự kết hợp độc đáo mang lại công năng sử dụng tối đa cho người sử dụng. Có thể vừa làm chỗ ở vừa làm văn phòng rất tiện lợi. Tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiền bạc của chủ nhân căn hộ. Căn hộ văn phòng Officetel phù hợp với những công ty vừa và nhỏ hoặc các nhóm nhỏ từ 5 đến 7 người có thể làm việc được.
Mô hình này được bắt nguồn từ Hàn Quốc và nhanh chóng lan rộng ra các nước phát triển do diện tích sử dụng tối ưu ở vị trí trung tâm đắc địa. Officetel có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của chủ nhân sở hữu văn phòng.
Diện tích của Officetel chỉ từ 25-50m2 nên giá rất phù hợp với đại đa số người có nhu cầu sở hữu 1 căn hộ vừa để ở, vừa để làm việc ngay tại trung tâm thành phố.
Nắm được nhu cầu của người sử dụng nên công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt đã triển khai mô hình căn hộ văn phòng officetel với dự án The Everrich Infinity (290 An Dương Vương, Quận 5). Tại vị trí trung tâm đắc địa bậc nhất Sài Gòn.
Mô hình này có khả năng đầu tư sinh lời cao mà rủi do thấp nên rất nhiều Nhà đầu tư đã áp dụng và thành công!