Nâng mũi là một phẫu thuật thẩm mỹ đã và đang vô cùng phổ biến thời buổi này trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bên cạnh các vấn đề được các phái đẹp để ý như là nâng mũi có đau không, giá cả là bao nhiêu và thời gian bao lâu thì lành…thì sửa mũi liệu chăng có làm ảnh hưởng tới khả năng của mũi, liệu khiến mũi mất đi cảm giác với trước kia cũng được chẳng ít khách hàng hỏi.

1. Nâng mũi là một tiểu phẫu thẩm mỹ xâm lấn


Trừ cách nâng mũi không cần phẫu thuật sử dụng Chất làm đầy filler, tất cả những phương thức sửa mũi hiện tại đều ít nhiều cần phải áp dụng đến dao kéo nhằm bóc tách kèm theo đặt chất làm đầy vô nhằm nâng cao mũi cao hơn. Đây là còn chưa nói tới nếu quý khách hàng sử dụng sụn vách ngăn đặt giữa mũi để sử dụng làm nguyên liệu chỉnh sửa mũi thì mũi đó sẽ dễ bị xâm lấn hơn nữa. Cũng chính vì vậy mà sự âu lo đến vấn đề khả năng chiếc mũi có thể bị tác động là mối lo chính đáng, vô cùng cần phải được lý giải cũng như tư vấn chính xác, xác đáng hơn.

2. Khứu giác con người làm việc như thế nào?

Cơ quan khứu giác của người nằm trong mũi và 2 lỗ mũi chính là nơi nhận được các “thông tin” về mũi. Trên thực tế cơ quan đó là một niêm mạc ẩn chứa các tế bào thần kinh, niêm mạc đó bị những sợi thần kinh bu kín và được duy trì ẩm ướt nhờ vào tuyến dịch. Một số mao nhỏ đi qua tế bào mọc ra khoang mũi. Nhưng phía cuối những sợi lông nhỏ này bị 1 lớp mỡ của tế bào bao bọc lại. Nếu như các sợi mao nhỏ này bị tách riêng biệt và trở nên khô cứng thì năng lực khứu giác của ta cũng mất. Bởi vậy, để ngửi được hương thơm thì sự vật phát tán cần phải phán tán ở dạng hơi hay khí. Chiếc mũi cũng thông qua lớp lông để nhận diện mùi ở xong quanh cuộc sống.
Có thể nói, với sự làm việc của chiếc mũi con người ở trên thì nâng mũi thẩm mỹ - Loại tiểu phẫu chỉ tương tác tới phần ngoài của chiếc mũi thì sẽ chẳng làm ảnh hưởng gì đến chức năng của chiếc mũi. Tất cả các bước ở trong tiểu phẫu sửa mũi đều chỉ với 1 ý định và 1 tác đông duy nhất đấy là nhằm cải thiện Sắc đẹp dành cho mũi.

3. Trường hợp tiểu phẫu hỏng liệu ảnh hưởng đến khả năng mũi?


Có rất nhiều dạng biến chứng có khả năng xảy ra nếu như quý khách hàng đã từng nâng mũi ở những địa điểm thiếu tin cậy như hủng da đầu sống mũi, bóng đỏ, thậm chí là hoại tử chiếc mũi tại vì nhiễm trùng… Tuy vậy dù rằng bị biến chứng theo cách nào đi nữa nếu được điều trị kịp lúc, chính xác sẽ 100% không tác động đến khả năng của mũi. Việc này chỉ biến thành nghiêm trọng khi mà những trung tâm không đáng tin tưởng sử dụng chất liệu sụn giả, không bảo đảm, quy trình nâng mũi s line có sự cố về chuyên môn với phương thức. Lúc đó, không thể lường trước được bất kỳ vấn đề gì.