Hiện nay, có nhiều phương pháp triệt lông chân, tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả triệt lông triệt để và an toàn. Tùy thuộc vào tình trạng lông và điều kiện thực tiễn, mỗi người lựa chọn cho mình cách triệt lông phù hợp.

Bây giờ, do nhu cầu triệt lông làm đẹp của các chị em phụ nữ càng ngày càng tăng cao, hàng loạt các công nghệ triệt lông vĩnh viễn cũng ra đời mang lại cho chị em nhiều phương pháp triệt lông chân khác nhau. Mỗi phương pháp triệt lông đều có những ưu nhược điểm nhất thiết. Khiến cho các chị em cần minh mẫn trong việc chọn lựa phương pháp triệt lông chân không chỉ mang lại hiệu quả triệt để mà cần an toàn tuyệt đối với làn da.

1. Phương pháp triệt lông chân bằng waxing

Wax lông chân cũng được coi là cách phổ quát chị em hay. Đây được coi là phương pháp “cao cấp” hơn những cách trên: mang lại hiệu quả triệt lông cao hơn, lông mọc lại mềm hơn và thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, phương pháp tẩy lông chân này cũng không tránh khỏi những nhược điểm mà bạn cần biết:

+ Sẽ bị đau rát (nhất là đối với những chị em mới waxing lần đầu)

+ thực hành waxing sẽ mất thời gian hơn

+ Nếu waxing không đúng cách sẽ gây trầy xước da và dẫn đến viêm lỗ chân lông

2. vận dụng phương pháp triệt lông chân “thô sơ”?

Các phương pháp triệt lông chân bình thường mà chị em hay ứng dụng nhất đó là cạo, sử dụng nhíp nhổ hoặc kem triệt lông. Đây là cách chị em có thể “xử lý” lông chân của mình một cách nhanh gọn nhất chỉ trong 10-15 phút, rất nhanh chóng. Tuy nhiên, “mặt xấu” của phương pháp này là những nhược điểm bạn cần biết:

+ Kích thích lông chân mọc trở lại nhanh và cứng hơn

+ Dễ để lại vết thâm chân và viêm nhiễm vùng chân khi dùng nhíp nhổ

+ Chỉ sau vài ngày là lông chân bắt đầu nhú lên, gây ngứa ngáy khó chịu

Tuy phương pháp triệt lông chân trên rất đơn giản và tiết kiệm, xong xét về lâu dài thì chị em luôn phải “kết bạn” với chiếc nhíp hoặc chiếc dao cạo. thỉnh thoảng chúng gây nhiều phiền phức và không phải lúc nào cũng có thời kì để thực hành, nhất là đối với các chị em quá bận rộn với công việc gia đình, xã hội.