Đã xa rồi cái thời người ta e dè vấn đề sửa mũi. Chị em phụ nữ và ngay cả cánh mày râu Việt nam thời nay nghĩ chuyện nâng mũi ở đâu đẹp, gọt sống mũi hay làm nhỏ cánh mũi… đơn giản như mua 1 chiếc mũ hay là sắm sửa thêm 1 bộ quần áo … Vậy có được và hại ra sao?
Chiếc mũi nằm tại vị trí trọng tâm của khuôn mặt thế nên mặc cho ngắm phía góc nhìn nào, hình dạng của mũi đều ảnh hưởng sâu sắc tới góc cạnh thẩm mỹ cũng như sự cân đối của toàn bộ khuôn mặt đó.


Muôn hình muôn vẻ về sửa chữa mũi …

Mỗi phương pháp chỉnh sửa mũi thời nay đều có nhiều ưu nhược điểm khác nhau tùy mỗi dòng đệm cần sử dụng. Đệm sử dụng bởi vật liệu tự thân như sụn ở sườn, sụn vành tai… gồm ích lợi đó là an toàn tuyệt đối thế nhưng lại khó tạo dáng chiếc mũi đẹp mắt bởi các phần đệm, sụn xương này thường bị cơ thể chúng ta hấp thụ dần dần, có khả năng làm cho chiếc mũi bị không duy trì được hình dạng sau 1 khoảng thời gian. Đệm làm từ vật liệu tương thích sanh học, có thể tạo ra dáng sống mũi rất đẹp, phong phú thế nhưng chỉ thích hợp dành cho những tình huống làn da mũi tương đối dày và chiếc mũi nâng vừa tầm, nếu không làn da đỉnh chiếc mũi sẽ cần phải chịu đựng áp lực cao của chất liệu đệm có khả năng thủng làn da sau khi trải qua 1 khoảng thời gian.Cái đạt được nhiều nhất của vấn đề nâng mũi s line bao nhiêu tiền - một chuyện mà bất kỳ các mẹ nào cũng sẵn sàng bởi chuyện đó mà chấp nhận toàn bộ: đây là sắc đẹp sẽ được cải thiện, gương mặt thanh tú hơn nhiều chưa kể đến các yếu tố tâm sanh lý cũng như là các nguyện vọng liên quan đến tướng mạo. Vậy nhưng mọi quá trình can thiệp vào tự nhiên đều có các mặt khác nhất định, đã được xem như là tiểu phẫu tức cần phải có nhiều chuyện Biến chứng không mong muốn.

…Có cả các tác hại khó lường trước


Phẫu thuật chỉnh sửa mũi tiên tiến giờ đây đã đơn giản kèm theo nhẹ nhàng hơn trước đây rất nhiều, thời gian tiểu phẫu cũng ngắn hơn trước ( ngạc nhiên một ca nâng mũi không phẫu thuật chỉ dài tầm 15-20 p).
Tuy như vậy ở trong và sau quá trình phẫu thuật, các bạn vẫn có thể cần phải đối mặt cùng với những khả năng. Đó là nguy cơ nảy sanh trong quá trình phẫu thuật như là dị ứng với mẩu đệm, chảy máu không ngưng, bị khô mũi, kéo vảy cứng mũi xoang, tê xung quanh mũi, chân mũi thò ra ngoài.
Thậm tệ hơn nữa chính là các việc về thẩm mỹ. Nếu bác sĩ tiểu phẫu không có kinh nghiệm, bạn sẽ đánh đổi mũi tẹt với một chiếc mũi dị dạng: sống mũi gồ cao như mỏ quạ, mũi bị vẹo (do đặt miếng đệm không chuẩn)