Thời tiết giao mùa luôn đỏng đảnh và khó chiều. Nếu không cẩn trọng giữ gìn đúng cách trong giai đoạn này sẽ khiến làn da trông xấu đi thấy rõ, đồng thời trông rất thiếu sức sống vì thiếu độ ẩm.

>>> tẩy lông tay vĩnh viễn đơn giản mà hiệu quả nhất

Dưới đây là 3 cách chăm sóc giúp làn da luôn căng mọng, bóng khỏe ngay cả trong mùa xuân:

1. Tẩy tế bào chết ít nhất 2 tuần / lần

Việc tẩy tế bào luôn là 1 khâu rất quan trọng nhằm loại bỏ làn da chết trên bề mặt, giúp làn da luôn mịn màng. Tuy nhiên, trong mùa xuân, chị em nên lựa chọn sản phẩm dịu nhẹ tránh làm làn da bị căng, rít khó chịu sau khi dùng.

2. Đừng quên dưỡng làn da vào ban đêm

Khi thời tiết lạnh và khô hơn, chị em cần nên tạo thói quen bôi sản phẩm dưỡng vào ban đêm, giúp làn làn da được tái tạo và căng mướt. Sau khi tẩy trang, làm sạch mặt, bạn có thể sử dụng kem dưỡng hoặc huyết thanh trước khi ngủ là lời khuyên hữu ích của các bác sĩ làn da liễu.


3. Vẫn giữ thói quen dùng sản phẩm chứa SPF

Nhiều chị em chỉ ý thức dùng kem chống nắng trong mùa hè nắng gắt và bỏ qua nó khi thời tiết râm mát khi vào xuân. Đây là một sai lầm làm quá trình lão hóa làn da đẩy nhanh hơn. Theo như lời khuyên của các bác sĩ làn da liễu, việc sử dụng kem chống nắng phải được duy trì bất kể thời tiết, kể cả vào mùa xuân.

Dùng kem chống nắng cả 365 ngày giúp làn da bạn hạn chế lão hóa do tác động từ tia cực tím

"Collagen sẽ thiệt hại dưới ánh sáng cực tím, điều này sẽ dẫn đến làn da xỉn và xuất hiện đóm tối theo thời gian và kem chống nắng chính là xuânốc giải độc cho tình trạng này" là chia sẻ của bác sĩ Joel Schlessinge.

Xem thêm: Gải đáp: triệt lông vĩnh viễn bao nhiêu tiền