Những biến chứng có thể xảy ra khi giảm mỡ làm đẹp

Viêm nhiễm, tụ huyết, thuyên tắc mạch máu... là những biến chứng nguy hiểm trong quá trình giảm mỡ.

>>> cách triệt lông tự nhiên không làm thâm sạm vùng nách

Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi giảm mỡ theo Chuyên gia:

Phù

Trong hầu hết các trường hợp, phù có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng sau khi giảm mỡ. Bạn cần chú ý đến những vết phù tấy, đau nhức hoặc bầm tím xung quanh các khu vực điều trị. Nên gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Gợn sóng da

Thông thường, da sẽ co thắt lại sau một vài tháng. Ở một số người, da có thể vẫn còn hơi lỏng lẻo. Thậm chí sau khi giảm mỡ, da sẽ có cục u và có độ đàn hồi kém. Các thiệt hại này có thể xảy ra ở dưới da như tại chỗ xẻ, xung quanh chỗ xẻ.

Viêm nhiễm

Đây là một trong những vấn đề bạn có thể gặp phải khi giảm mỡ. Viêm nhiễm có thể nhẹ hoặc nặng. Nếu ở mức độ nặng sẽ đe dọa cuộc sống của bạn. Hãy chắc chắn rằng sau khi phẫu thuật giảm mỡ, các bác sĩ kê toa thuốc kháng sinh trước khi các viêm nhiễm xảy ra. Dấu hiệu của viêm nhiễm bao gồm đỏ, nôn mửa và xuất hiện các vệt đỏ trên da.

Tê liệt

Bạn sẽ có cảm giác tê liệt tạm thời hoặc lâu dài trong khu vực được giảm mỡ. Hơn nữa, chúng ta cần phải nhận thức được sự nguy hiểm của việc giảm mỡ, nó có thể gây kích thích thần kinh, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của bạn.

Tụ huyết

Tụ huyết chủ yếu xảy ra sau phẫu thuật giảm mỡ. Tụ huyết là hiện tượng các huyết thanh tồn tại trong một khoang trong cơ thể. Để đẩy nhanh sự tan biến của tụ huyết, các bác sĩ sẽ phải đưa các huyết thanh đó ra ngoài bằng cách dùng kim tiêm hút dịch.

Xem thêm: Bật mí cách triệt lông nách vĩnh viễn giá dưới 10k