Ngày nay hình xăm không còn được coi là một hình thức đánh dấu vĩnh viễn trên da nữa. Bác sĩ phẫu thuật da liễu có thể một cách an toàn và hiệu quả sử dụng các kỹ thuật khác nhau xóa xăm không mong muốn.

Luôn mong sở hữu nhung hinh xam dep nhat nên các hình xăm thường khá phức tạp. Do đó trước khi xóa một hình xăm các bác sĩ thường xem xét kích thước, màu sắc và vị trí của các hình xăm cũng như các yếu tố khác trước khi bắt đầu quá trình xóa xăm.

Ngày nay với liệu pháp xóa xăm bằng công nghệ Laser Fractional không đau không để lại sẹo.

Hiện Fractional là một công nghệ mới có tính cách mạng trong việc xóa sắc tố, trẻ hóa da bằng laser. Tia laser Fractional là các dựa trên xung cực ngắn tính đến picosecond (phần nghìn tỉ giây), ngắn hơn cả công nghệ Q-Switch (phần tỉ giây), làm phân hủy mạnh các sắc tố thành những mảnh cực nhỏ, từ đó cơ thể mau hấp thụ và đào thải ra ngoài, làm giảm màu mực , đồng thời giảm tổn thương cho các mô lân cận.

Điều này đã giúp xóa xăm không sẹo, xóa sắc tố hiệu quả cao hơn (với số lần cần xóa ít hơn có thể giảm gần phân nửa số lần cần xóa so với loại laser trước đó), có thể xóa được các loại mực “cứng đầu” trước đây khó xóa được, đồng thời bảo vệ da tốt hơn so với công nghệ trước đó (do ít tạo ra nhiệt hơn). Ngoài ra, với bước sóng 755nm, Fractional còn phù hợp để xóa các màu xăm khó xóa và những vùng da nhạy cảm như : xóa xăm lông mày, xóa xăm mí mắt, xóa xăm vùng kín...

Với liệu pháp này chúng ta hoàn toàn có thể xóa hoàn toàn những hình xăm không mong muốn trong khoảng thời gian ngắn nhất.