Sau hơn 3 năm trầm lắng, trong khoảng năm trước, thị trường căn hộ đã có sự ấm lên rõ nét, với lượng giao dịch thành công tăng mạnh, nhất là tại phân khúc nhà đất. tuy vậy, nguồn tin dõi dòng vốn nước ngoài đầu tư trong thị trường nhà đất Việt Nam cho thấy có sự lệch pha rõ nét, khi dòng vốn này chủ yếu tập trung tại bên Nam, đặc biệt là TPHCM.
Chỉ trong vòng 7 tháng đầu 6 tháng nay, tại trong nước bên Nam đã có 16 thương vụ chủ đầu tư ngoại đổ tiền vào một vài công ty hoặc công trình chung cư với trị giá trong khoảng 5 triệu USD/thương vụ trở lên. Trong khi đó, ở thị trường phía Bắc, sử dụng này dường như vẫn sẽ "im hơi lặng tiếng".Tìm hiểu Chung cư Hà Nội Landmark 51

nguồn tin Sở XD thành phốHCM, đến giữa tháng 7/2015, tổng mức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở năm trên khu vực Thành phố là 2,02 tỷ , ở đây lĩnh vực địa ốc chiếm 1,3 tỷ đô la Mỹ, tương đương 65%.

tại nhiều thương vụ cụ thể, Quỹ Creed Group của Hàn Quốc đã ký thỏa thuận rót 200 triệu đô la trong Công ty BĐS An Gia để mua cổ phần và góp nguồn vốn nhiều dự án căn hộ trên khu vực TP. HCM với An Gia thông tin tỷ lệ 50/50. Trước đó, quỹ này cũng đã đầu cơ gần một trăm tr ở gia tăng công trình City Gate, quận 8 cùng hãng Năm Bảy Bảy.

Quỹ đầu tư của Cen cũng đã đầu tư 20 triệu đô la Mỹ trong chuyên gia nhà ở Hoàng Quân, VinaCapital đầu cơ 14 tr đô la Mỹ ở Novaland. dự kiến, nhiều quỹ khác như Gaw Capital Partners, Dragon Capital, The Garden Hill cũng đầu cơ vào một vài doanh nghiệp nhà ở khu vực miền Nam.

Ngoài ra, việc Creed Group, quỹ đầu tư đến trong khoảng Nhật Bản đầu cơ 200 tr USD tiền thật trong An Gia Investment. Nói là tiền thật bởi họ “chia chác” rất chi tiết khoản đầu tư, với 20 triệu mua lại cổ phần, 180 triệu đô la đầu cơ trong những công trình văn phòng cho thuê với tỷ lệ 50% trên tổng nguồn vốn công trình.

Creed Group thật ra khá quen mặt trên thị trường căn hộ Việt khi năm trước đã “bơm” 100 tr USD cho CTCP đầu cơ 577 để gia tăng City Gate Towers, dự án khu phức hợp có đồ án trên 1.000 địa ốc.

Với động thái này, Creed Group trở thành chủ đầu tư ngoại thứ nhất “tấn công” ở tầng lớp nhà giá rẻ và sau việc hợp tác với An Gia, nhiều lời phát biểu đầy hy vọng của tổng bí thư Quỹ, cô Toshihiko Muneyoshi cho thấy, họ vẫn chưa dừng tham vọng thâm nhập sâu nhiều hơn trong thị trường VN.

khi mà dòng vốn ngoại đầu tư ở lĩnh vực chung cư tại thành phố. HCM rất sôi động, thì ở thị trường nhà ở Hà Nội, dòng vốn ngoại lại tỏ ra kém mặn mà. TS. Đỗ Thị Loan, Phó tổng bí thư Hiệp hội địa ốc thành phố. HCM cho biết, sở dĩ văn phòng cho thuê thành phố. HCM thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vì đây là thị trường lớn nhất cả nước, thu hút nhiều người mua nhà từ miền Bắc, miền Trung và một số tỉnh, thành lân cận. Với sức cầu lớn, thị trường căn hộ thành phố. HCM đã hấp dẫn một số quỹ nước ngoài.

thông tin cách nhìn của ông Loan, với nguồn cầu hiện nay, thị trường bất động sản TP. HCM sắp có quá trình mở rộng kéo dài đến tận năm 2050 mới chững lại. tiềm lực về nhà ở lớn, nên thị trường bất động sản TP. HCM đang tiếp tục thu hút sự chú trọng của chủ đầu tư nước ngoài, dẫn tiếp theo, hoạt động trao đổi sáp nhập (M&A) dự án văn phòng cho thuê trên địa bàn tỉnh sắp sôi động lớn hơn trong thời gian tới.

1 do đâu tiên quyết không giống, thông tin anh Loan là cơ quan chức năng tỉnh rất coi trọng việc cải giải pháp giấy tờ hành chính và rất quyết liệt trong cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho chủ đầu tư.

Đồng tình với quan niệm trên, cô Nguyễn Thế Điệp, CEO CTCP Reenco Sông Hồng, song song là Phó cán bộ Hội công ty nhỏ và vừa Đức - Việt cho rằng, thành phố. HCM đã có một vài chuyển biến trước về cải giải pháp hành chính, đặc biệt tỉnh rất quyết liệt ở cải cách thức, linh động và cầu thị với CĐT.

Song song với đó, thị trường căn hộ thành phố. HCM cũng minh bạch nhiều hơn, không có sự tăng giá đột biến. Điều này, từ cô Điệp không giống hẳn với TP.HCM, khi đa số hãng có tâm lý “đắt bán chơi, rẻ để đấy”, khiến thị trường một vài khi đi lên lệch lạc, thiếu tích cực.