Sửa mũi chính là 1 phẫu thuật thẩm mỹ đang rất phổ biến rộng rãi hiện nay trên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Bên cạnh các vấn đề được các phái đẹp để ý như nâng mũi cho nam có đau không, giá thành như thế nào kèm theo mất bao nhiêu thời gian thì lành…thì chỉnh sửa mũi liệu có làm tác động tới khả năng của mũi, có khiến mũi mất đi cảm giác so với trước kia được chẳng ít khách hàng quan tâm.

1. Nâng mũi chính là 1 tiểu phẫu thẩm mỹ xâm lấnTrừ phương thức nâng mũi không phẫu thuật sử dụng Filler, tất cả các biện pháp sửa mũi thời nay đều ít nhiều cần sử dụng đến dao kéo nhằm bóc tách và đặt chất làm đầy vô nhằm nâng mũi lên. Đây là còn chưa kể đến nếu bạn dùng sụn vách ngăn đặt giữa chiếc mũi nhằm sử dụng làm vật liệu chỉnh sửa mũi thì mũi đó sẽ bị xâm lấn hơn. Cũng chính bởi vậy mà sự lo âu đến chuyện khả năng chiếc mũi có thể bị tác động là sự âu lo rất chính đáng, rất cần phải được giải đáp cũng như tư vấn chính xác, cặn kẽ hơn.

2. Mũi con người hoạt động thế nào?

Cơ quan khứu giác của người nằm ở trong mũi và lỗ mũi chính là vị trí nhận được những “thông tin” về mũi. Dựa trên thực tế của cơ quan này chính là một niêm mạc chứa những tế bào thần kinh, niêm mạc đó bị những sợi dây thần kinh vây kín và được duy trì ướt nhờ tuyến dịch. Một số các lông nhỏ xuyên qua tế bào mọc trong khoang mũi. Dù vậy nhưng phía cuối cùng các sợi lông nhỏ này bị lớp mỡ của tế bào bọc lại. Nếu như những cọng lông nhỏ đó tách riêng biệt sau đó trở nên khô thì khả năng khứu giác của ta cũng sẽ hết. Vì vậy, để ngửi được hương thơm thì đồ vật phát mùi phải phán tán dưới dạng hơi hoặc khí. Mũi cũng thông qua lớp lông để nhận biết mùi ở xong quanh cuộc sống.
Có thể nói, với sự làm việc của khứu giác con người nêu trên thì nâng mũi thẩm mỹ - Loại tiểu phẫu chỉ tác động đến phần khung của chiếc mũi thì sẽ chẳng làm ảnh hưởng gì tới khả năng của khứu giác. Tất cả các bước ở trong tiểu phẫu nâng mũi đều chỉ với 1 ý định và 1 tác đông duy nhất đấy là nhằm cải thiện “vóc dáng” cho mũi.

3. Trong trường hợp phẫu thuật hỏng liệu ảnh hưởng tới chức năng mũi?


Có rất nhiều dạng biến chứng có khả năng xảy ra nếu như khách hàng đã từng nâng mũi ở các địa chỉ không tin cậy ví dụ như hủng da đầu cánh mũi, đầu mũi đỏ, thậm chí là hoại tử sống mũi do nhiễm trùng… Tuy nhiên mặc dù bị biến chứng theo cách nào đi nữa nếu như được điều trị kịp lúc, hiệu quả sẽ hoàn toàn không tác động đến khả năng của khứu giác. Vấn đề chỉ thực sự nghiêm trọng khi mà các trung tâm thiếu đáng tin cậy sử dụng chất liệu sụn giả, không an toàn, quá trình thu nhỏ đầu mũi bị sự cố về chuyên môn và phương pháp. Từ đó, không thể nào lường trước được bất kỳ điều gì.