Yếu sinh lý – một căn bệnh nam khoa gây nhiều phiền toái và đau khổ cho cánh mày râu. Yếu sinh lý khiến cho nam giới và bạn tình không thỏa mãn được nhu cầu trong chuyện chăn gối. Từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục và tâm lý của “khổ chủ” lẫn những người liên quan. Yếu sinh lý tuy không phải căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng của con người nhưng nó lại là nỗi ám ảnh của hầu hết nam giới. Nó gián tiếp gây nên sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống của phái mạnh.

Yếu sinh lý là một bệnh nam học bao gồm các triệu chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục…
Yếu sinh lý là hội chứng thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên từ 40 trở lên. Tuy nhiên, bệnh đang có nguy cơ trẻ hóa trong thời đại hiện nay do môi trường sống thay đổi bất lợi, tâm lý căng thẳng, lo âu nhiều hơn ở nam giới cùng việc các chất có hại cho sinh thể đàn ông ngày càng được sử dụng rộng rãi…Việc chữa trị yếu sinh lý luôn là vấn đề nhạy cảm vì thế đôi khi nam giới tự tìm cho mình những cách thức chữa trị khác nhau nhưng đem lại hiệu quả rất kém và hầu như không chữa trị được. Chính bởi lý do này mà bệnh yếu sinh lý vẫn là căn bệnh khá phổ biến khiến nam giới bế tắc và tuyệt vọng.

Một vài nguyên nhân gây yếu sinh lý phổ biến mà nam giới hay mắc phải:
- Tuổi tác cao thường mắc yếu sinh lý, đơn giản vì đến tuổi trung niên, hàm lượng testosterone – một hoóc-môn quan trọng của phái mạnh giảm dần khiến một vài rối loạn trong cơ chế sinh dục nam giới xuất hiện gây nên tình trạng yếu sinh lý.
- Uống rượu bia và hút thuốc lá quá nhiều cũng là nguyên nhân gây nên yếu sinh lý nam rất cao.
- Các yếu tố tâm lý tiêu cực như căng thẳng, lo lắng, stress và trầm cảm cũng là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nam hay gặp.
- Do viêm tuyến tiền liệt hay ung thư tuyến tiền liệt cũng dễ mắc bệnh yếu sinh lý nam giới.
- Sử dụng thuốc điều trị dạ dày hay thuốc điều trị an thần cũng là nguyên nhân gây nên yếu sinh lý nam.
Nguyên nhân gây yếu sinh lý khá phong phú và đa dạng, đây cũng chính là lý do vì sao chứng bệnh này lại có khá nhiều cách chữa. Tuy là nói cùng một bệnh nhưng thực chất đó chỉ là một tập hợp bệnh lý giống nhau thôi chứ chưa chắc là cùng một vấn đề cụ thể. Muốn chữa khỏi yếu sinh lý thì đơn giản là phải chữa khỏi nguyên nhân gây nên chứng yếu sinh lý. Việc chữa yếu sinh lý còn phải đi kèm với việc phòng tránh bệnh. Một lối sống lành mạnh cùng với tâm lý thỏa mái sẽ là một “bài thuốc” tốt giúp phòng ngừa cũng như chữa trị yếu sinh lý.