Chị em phụ nữ ai sinh con xong cũng đều có mong muốn được giảm cân nhanh và hiệu quả. Có thể nói giam can sau sinh là một trong những trở ngại khó khăn nhất mà các chị em đều phải trải qua. Tuy nhiên để đạt được mục đích giảm cân thì nhiều chị em đã áp dụng những phương pháp ăn kiêng thiếu khoa học khiến cho cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, con mất sữa..Chúng tôi xin mang đến cho bạn phương pháp hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé:
Trong thời gian mang thai thì người mẹ phải ăn uống nhiều để cung cấp đủ dinh dưỡng cho con khỏe mạnh, do đó cơ thể cũng tăng cân theo, đó là lẽ đương nhiên. Vậy bạn đã biết phương pháp giảm cân hiệu quả chưa?
Ăn đậu đen ngâm giấm
Rất nhiều chị em đã áp dụng phương pháp này và giảm cân rất nhanh chóng. Chỉ trong vòng một tháng có những chị em đã giảm được tới 4kg, quá hiệu quả phải không các bạn. Nhưng vấn đề vẫn là nên ăn như thế nào để đat được hiệu quả nhanh nhất?
- Cách làm: hãy rang chín đậu đen với lửa nhỏ, sau khi vỏ hạt đâu hơi bung ra thì lấy ra và để nguội. Sau đó bỏ đậu và giấm vào trong một chiếc bình với tỉ lệ 1:1. Tiếp theo bạn hãy đóng nắp bình lại ủ trong vòng 3-5 ngày khi hạt đậu nở to ra là ăn được.
- Món đậu đen ngâm giấm này nên ăn trước bữa ăn, mỗi lần chỉ ăn hai muống cafe là đủ. Nếu cảm thấy khó ăn bạn có thể ăn kèm với cơm cũng được.
Cho con bú
Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng, việc các bà mẹ cho con bú cũng giúp giam can nhanh chóng và hiệu quả.
Bởi vì khi người mẹ sản sinh ra sữa sau đó cho con bú sẽ tiêu hao một số năng lượng mỗi ngày (xấp xỉ 800 calo). Điều này cho thấy các bà mẹ có thể giảm cân nhanh nhờ phương pháp "một công đôi việc" này mà không hề tốn thời gian. Bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất.
Ăn cà chua
Đây là một trong những phương pháp giảm cân lâu đời mà các phụ nữ Nhật hay áp dụng. Ăn cà chua không chỉ giúp giảm cân mà còn cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ mịn màng.
Lý do là vì trong cà chua có ít chất ngọt, cùng với đường citric và acid trong cà chua thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và đốt cháy chất béo.