Để biết được gọt mặt có nguy hiểm không bạn nên biết những biến chứng có thể xảy ra trong gọt mặt và cách để tránh những nguy hiểm này.

1. Chảy máu: Chảy máu có thể trong phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật

Để tránh chảy máu trong phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ cầm máu tốt bằng máy đốt điện cầm máu đối với phần mềm như chảy máu ở cơ cắn và các mạch máu nhỏ, còn đối với mạch máu lớn nên cột thắt. Đối với phần xương nên cầm máu bằng sáp xương. Phẫu thuật vạt dưới màng xương với đường rạch phẫu thuật trong miệng sẽ tránh được biến chứng này.

2. Liệt dây thần kinh nhánh bờ hàm dưới

Trong phẫu thuật chỉnh hình góc hàm, nếu đường rạch đường phẫu thuật ngoài da, thì nên cẩn trọng với nhánh thần kinh bờ hàm dưới, tổn thương thần kinh nhánh này có thể gây liệt các cơ bám da vùng môi dưới. Đường rạch phẫu thuật ngoài da dưới hàm ngày nay trên thế giới không còn sử dụng cho phẫu thuật gọt mặt nữa. Vì vậy đường rạch trong miệng sẽ không gây ra biến chứng này nếu bác sĩ đã chụp Citi, dùng phần mềm 3D đo đạc định vị cần cắt và trong quá trình cắt đã tránh được dây thần kinh và mạch máu nhỏ nhất giúp tránh được liệt thần mặt nhánh bờ hàm dưới.

3. Tổn thương ống thần kinh răng dưới

Nếu cắt gọt quá nhiều xương vùng góc hàm, vùng cành ngang xương hàm dưới, vùng cằm thì có thể gây tổn thương bó mạch thần kinh răng dưới gây chảy máu và tê môi cằm. Hoàn toàn tránh biến chứng này nếu chụp cone beam ct và vẽ trên phim mạch máu, thần kinh và phẫu dưới 2mm.

4. Nhiễm trùng

Cần cho thuốc kháng sinh trước trong và sau phẫu thuật để ngừa nhiễm trùng. Cần dẫn lưu sau phẫu thuật, cũng như bơm rửa kỹ trong quá trình phẫu thuật hàm mặt và hướng dẫn vệ sinh sau phẫu thuật hàm mặt.

5. Mất cân xứng mặt

Để tránh biến chứng này cần đo đạt trước phẫu thuật và trang dụng cụ nội soi định vị đường cắt kết hợp với phim CT hoặc gương phản chiếu kết hợp đèn soi cáp quang.


Phẫu thuật gọt mặt có đau không và ở đâu an toàn và không nguy hiểm?

Như đã nói ở trên, gọt mặt có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào việc bạn chọn được trung tâm thẩm mỹ đáng tin cậy để làm phẫu thuật.

Tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc, với đội ngũ bác sĩ giỏi, có bề dày kinh nghiệm trong phẫu thuật tạo hình, cùng sự trang bị các công nghệ thẩm mỹ hiện đại, sẽ mang đến cho bạn kết quả gọt mặt tối ưu nhất.

– Toàn bộ quy trình được tiến hành tại hệ thống phòng mổ, phòng hậu phẫu, thiết bị chuyên dụng được tiệt trùng 100%.

– Quy trình gọt mặt V line được bác sĩ chuyên khoa thực hiện cẩn trọng và tỉ mỉ. Với sự trợ giúp của thiết bị phân tích xương và màn hình camera 3D, giúp bác sĩ quan sát chính xác và chi tiết tới từng milimet mà không ảnh hướng tới hệ thống mao mạch hay dây thần kinh. Đây là tiêu chí quan trọng giúp khách hàng không lo ngại về gọt mặt có nguy hiểm không.

– Thiết bị cắt xương hiện đại cho phép cắt bỏ xương hàm một cách mau lẹ và chính xác.

Nếu bạn còn lo lắng về việc gọt mặt có nguy hiểm không thì có đến trực tiếp tại Thẩm mỹ Hàn Quốc để được thăm khám và tư vấn miễn phí.