Những chú ý không thể quên khi sở hữu biệt thự

1. Lịch sử căn nhà

Trước khi lựa chọn mua khu đô thị sinh thái vinhomes riverside quý khác cần tìm hiểu kĩ về lịch sử căn BT đó. Là biệt thự cũ hay mới xây? Trước đây có bao nhiêu người mua? Chủ cũ bán đi vì nguyên nhân gì? Trước đó đã diễn ra chuyện gì xấu chưa?….

Tốt nhất nên chọn mua một biệt thự mới xây dựng, thời điểm trước chưa từng có ai từng ở. Hay những căn BT có chủ cũ đã gặp điều may mắn nên mới chuyển đi, vì vậy sẽ là những căn có phong thủy tốt. Nhưng nếu gia đình chủ cũ gặp chuyện chẳng lành mới nhượng lại thì cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định. Đây có thể là căn biệt thự có phong thủy không tốt.

2. Địa thế đất và tổng quan khu đất

Địa thế đất là yếu tố nền tảng tạo nên phong thủy tốt cho BT. Nên chọn biệt thự nằm trên khu đất chữ nhật. Đằng sau rộng và cao hơn khu trước trong phong thủy đây một thế đất tốt. Ngược lại đằng sau hẹp, nhỏ hơn đằng trước lại đemlại ý nghĩa mất mát, không tốt lành.

3. Bố trí của phòng ngủ và phòng tắm

Vị trí phòng ngủ và phòng tắm trong căn BT có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và những thành viên sống trong biệt thự. Cần tránh thiết kế phòng ngủ ở bên trên gara oto hoặc bên dưới phòng ngủ là môi trường trống. Phòng tắm tốt hơn nên ở trên phòng ăn hay phòng bếp. Phòng ngủ và phòng tắm không nên có chung một bức tường. Các điểm này sẽ gây ra bệnh tật, không có lợi cho sức khỏe thành viên trong nhà.

4. Hướng xung quanh biệt thự

Một ban biet thu vinhomes riverside hợp lý là có hướng đất rộng về phía trước, mang ý nghĩa tương lai tươi sáng. Còn trái lại nếu có cây cối, hay vật gì chặn đằng trước đồng nghĩa với chặn mọi điều tốt lành đến cho gia chủ. Lưu ý xung quanh căn nhà có đồ vật hình nhọn hướng vào không, nếu có thì nên tìm phương án tránh hoặc không nên mua. Tốt nhất nên có bên trái biệt thự cao hơn bên phải và tầm nhìn về phía đông.

5. Hướng vào biệt thự


Tránh các căn biệt thự tại khu đô thị biệt thự vinhomes riverside có đường đi vào dài và đi thẳng vào nhà, đây là điều tối kị trong phong thủy, đem tới điều không tốt cho chủ nhà. Và cũng nên tránh đằng trước sau biệt thự là 2 tuyến đường song song, điều này trong phong thủy nghĩa là tán khí.

6. Chú trọng hướng tây nam và tây bắc

Trong phong thủy, hướng tây nam là hướng của trời, hướng tây bắc là hướng của người mẹ. Không nên thiết kế bếp ở phía tây bắc, bởi hướng này có vượng khí rất mạnh. Những căn nhà có bếp hướng này có thể mang lại những điều không tốt lành cho người sống. Và hướng tây nam là phía là người phụ nữ trong gia đình, tuyệt đối đặt nhà kho hay phòng tắm ở khu vực này. Có thể sẽ đem đến những điều bất hạnh trong hôn nhân.