The Gold View là chung cư cao cấp khu căn hộ cao cấp quy mô 1905 khu căn hộ, được hình thành từ khu chung cư cũ là “cao ốc Hòa Bình” trên đất trụ sở của May –Diêm Sài Gòn.
Tóm tắt lại
“Sức nóng” ở The Gold View nổi lên như cồn sau đợt mở bán chính thức trong tháng 7 năm 2015. sở hữu vị trí đắc địa ở số 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, đô thị.HCM-một trong các khu vực “nóng” nhất Thị trường địa ốc Sài Gòn hiện nay.
Tuy nhiên, mang bất kỳ chung cư cao cấp bất động sản hạng sang nào trên TT khách hàng, nhà đầu tư đều thấy rất rõ uy tín hay tiềm lực của “ông chủ” căn hộ ấy. Chẳng hạn như Vinhomes Central Park thì ai cũng biết đó là Vingroup, Sunrise City, The Sun Avenue, Tropic Garden,…của Novaland, hay Scenic Valley tại Phú Mỹ Hưng…
Còn với The Gold View, như chúng tôi đã có bài viết kỳ trước dự án cao cấp này còn có rộng rãi điều “bí ẩn” chưa rõ. khu căn hộ được giới thiệu do công ty CP May –Diêm Sài Gòn là chủ ĐT , một loại tên còn khá mơ hồ với giới địa ốc, nhưng căn hộ lại được quảng cáo rộn rịp mang sự đồng hành tại TNR Holdings Việt Nam và Marritime Bank.

Trên phương tiện đại chúng, gần đây xuất hiện đa dạng loại tên TNR Holdings Việt Nam, được biết đến với vai trò là đơn vị quản lý và tăng trưởng dự án. Trong 1 lần xuất hiện gần đây trên truyền thông, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Giám đốc Điều hành Chi nhánh Hồ Chí Minh TNR Holdings Việt Nam cho rằng, TNR Holdings Việt Nam là thành viên ở TNG Holdings Việt Nam.
“Danh mục đầu tư tại chúng tôi nhiều bao gồm những cao ốc văn phòng hạng A, các chung cư, những khu thành thị phức hợp hiện đại… về mặt tài chính TNR Holdings Việt Nam hoàn toàn tự tin về khả năng chủ động thu xếp vốn cho toàn bộ những chung cư.” Bà Hiếu giới thiệu.
Những lời giới thiệu này khiến đa số người ngỡ rằng TNR Holdings Việt Nam là CĐT tại căn hộ. Tuy nhiên, thực chất thì chủ ĐT The GoldView lại là nhà hàng CP May-Diêm Sài Gòn nhưng ít được biết đến.
TNR Holdings Việt Nam là thành viên ở TNG Holdings Việt Nam, công ty này ra đời từ cuối 2014, Hiện TNR Holdings mang vốn điều lệ 100 tỷ đồng do 3 cổ đông cá nhân sáng lập, trong đấy 90% cổ phần thuộc mang tại cổ đông Phạm Thị Vân Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.
Vào thời điểm ra mắt vào tháng 12/2014, TNR Holdings Việt Nam được giới thiệu là nhà quản lý độc quyền phát triển, tiếp thị và bán hàng cho rộng rãi dự án cao cấp bất động sản lớn của Hà Nội và TP.HCM như Goldmark City, Goldsilk Complex, The Gold View, TNR Tower...tạo nên mô hình mới trên phân khúc là chủ ĐT ko trực tiếp khiến cho kinh doanh cho chung cư ở mình mà giao cho 1 đối tác có năng lực quản lý và tăng trưởng.
Trong khi đấy, Maritime Bank được biết tới là đối tác tài chính chiến lược hợp tác hỗ trợ cho khách hàng vay với lãi suất ưu đãi, tài trợ vốn cho những chung cư cao cấp. TNR Holdings Việt Nam chỉ tập trung tới những vấn đề về thương hiệu tại dự án, quản lý bán hàng,…
Ai “đứng sau” căn hộ The Gold View ?
Như vậy, sở hữu thể thấy TNR Holdings chỉ là một tổ chức được lập ra để quản lý và vận hành The Gold View. Vậy các ai đang tham gia căn hộ cao cấp này để có thể triển khai rộn rịp như vậy?
Như chúng tôi đã phản ánh ở kỳ trước, The GoldView là dự án cao cấp khu dự án cao cấp quy mô 1905 dự án cao cấp, được hình thành từ chung cư cao cấp cũ là “cao ốc Hòa Bình” trên đất trụ sở của May –Diêm Sài Gòn tại 346 Bến Vân Đồn, Q.4, Thành phố HCM rộng 2,3ha.
với đặc thù kinh doanh diêm nên May –Diêm Sài Gòn khó với thể đầu tư vững mạnh 1 chung cư bất động sản lớn. Phía sau dự án là các đơn vị khác tham gia.
giai đoạn 2010-2011, May –Diêm Sài Gòn chuyển sang mô hình kinh doanh bất động sản, gia tăng vốn điều lệ từ 16 tỷ lên 320 tỷ, hợp tác mang 2 đối tác khác đầu tư chung cư cao ốc Hòa Bình. Tuy nhiên, sau ấy 2 đối tác trên đã chuyển nhượng hầu hết cổ phần cho CTCP Quản lý Quỹ Tín Phát. theo đó, Tín Phát sở hữu 59% khu căn hộ này, May –Diêm Sài Gòn nắm 41%.
Năm 2011, Tín Phát còn rót 602 tỷ đồng để góp vốn vào khu chung cư cao ốc Hòa Bình (The GoldView), nhưng đến 2012 theo báo cáo tài chính thì Tín Phát không còn khoản đầu tư tài chính ngắn hạn này nữa.
ko chỉ có The Gold View được vững mạnh và đầu tư theo mô hình trên, mà đa dạng căn hộ cao cấp khác cũng đang được lớn mạnh theo mô hình này. Chẳng hạn như Goldmark City, Goldsilk complex…